VCCI và Đại học Andrews ký bản ghi nhớ hợp tác đào tạo giám đốc doanh nghiệp Việt Nam tại Hoa Kỳ

Trong khuôn khổ chương trình Tọa đàm bàn tròn kết nối doanh nghiệp và địa phương Việt Nam – Hoa Kỳ do Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức bên lề Tuần Lễ Cấp Cao APEC tại San Fransisco, Hoa Kỳ, VCCI đã ký Bản ghi nhớ hợp tác với Đại học Andrews, Hoa kỳ dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam – Võ Văn Thưởng và lãnh đạo một số Bộ, ngành, địa phương của Việt Nam và một số tổ chức, cơ quan của Hoa Kỳ.

Mục tiêu của Bản ghi nhớ hợp tác này nhằm thúc đẩy việc hợp tác giữa VCCI và Đại học Andrews trong chương trình đào tạo giám đốc doanh nghiệp dành cho cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Đây là chương trình đào tạo mới mà VCCI dự kiến sẽ triển khai trong thời gian tới nhằm nâng tầm đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam theo định hướng, yêu cầu đã được đặt ra tại Nghị quyết 41-NQ/TW của Bộ Chính trị do Tổng bí Thư Nguyễn Phú Trọng đã kí và ban hành ngày 10/10/2023 vừa qua về phát huy vai trò đội ngũ doanh nhân trong tình hình mới. Căn cứ theo Nghị quyết 41, để thực hiện nhiệm vụ do Bộ chỉnh trị chỉ đạo VCCI đã lựa chọn ĐH Andrews để thực hiện nhiệm vụ này.

Đại diện phía Đại học Andrews tham dự kí Biên bản Ghi nhớ (MOU) là TS. Kimberly Pichot, Hiệu trưởng, Trường Khoa học – Máy tính – Hàng không Andrews; TS. Nguyễn Việt Anh, Giám đốc Học thuật các chương trình ĐH Andrews tại Việt Nam; ThS. Lê Nguyễn Ngọc Sơn, Giám đốc Hội cựu học viên Andrews Việt Nam kiêm Phó giám đốc phát triển.

Đại diện phía Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) là ông Phạm Tấn Công, Chủ tịch VCCI và ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch VCCI.

Chương trình đào tạo này dự kiến sẽ có 2 module – 1 module trong nước và 1 tại Hoa Kỳ. Trong học phần đào tạo tại Hoa kỳ, ngoài chương trình đào tạo bởi các giáo sư hàng đầu của Đại học Andrews, các học viên dự kiến sẽ được chia theo các ngành để chia sẻ, học tập kinh nghiệm quản lý của các doanh nghiệp tương tự của Hoa Kỳ.

Xin chúc mừng Đại học Andrews về thành tựu này, đây là niềm vinh hạnh của Andrews khi có cơ hội làm việc cùng VCCI tại một sự kiện quan trọng. Hy vọng có thể đồng hành cùng các chương trình đào tạo doanh nghiệp trong tương lai với VCCI.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.