TALKSHOW “KHỞI 1″: CHỌN ĐÚNG NGÀNH – KHỞI NGHIỆP ĐÚNG CÁCH

Mở màn cho năm 2023, vào ngày 10/01, lần đầu tiên Alumni Andrews Việt Nam tổ chức Talkshow “KHỞI” với chủ đề “Chọn đúng ngành – Khởi nghiệp đúng cách”. Buổi Talkshow nhằm mục đích giúp cho các bạn sinh viên có thêm nhiều góc nhìn về hành trình khởi nghiệp. Đồng thời, giúp các bạn có thể trang bị thêm kiến thức, kỹ năng cần thiết trên hành trình lập thân, lập nghiệp và lựa chọn con đường phát triển cho bản thân mình. 

Lý do chuỗi Talkshow “KHỞI” ra đời

Chắc hẳn ai trong số những người trẻ hiện nay đều có ít nhất một lần mang những ước mơ khởi nghiệp trong mình để có thể xây dựng một cuộc sống chủ động, tự lập dành cho bản thân. Tuy nhiên thì việc khởi nghiệp chưa bao giờ là dễ và nó lại càng khó khăn hơn đối với những bạn trẻ chưa từng có kinh nghiệm trong việc khởi nghiệp.

Đây cũng là lý do nhiều nhất mà ban tổ chức thống kê được đó chính là các bạn cảm thấy chưa sẵn sàng. Các bạn còn cảm thấy mông lung với ý định khởi nghiệp do thiếu kiến thức, thiếu va chạm và thiếu kinh nghiệm Bên cạnh đó thì còn có những vấn đề khác trong cuộc sống như áp lực học tập hay tài chính làm chúng ta phải gác lại những ước mơ khởi nghiệp. 

Thấu hiểu và cảm thông với những bạn trẻ vì vậy Alumni Andrews Việt Nam đã quyết định tạo ra chuỗi Talkshow “Khởi”: Chọn đúng ngành – Khởi nghiệp đúng cách. Chuỗi Talkshow khởi được tạo ra với mong muốn khơi dậy nhiệt huyết và giúp các bạn trẻ chuẩn bị sẵn sàng cho hành trình khởi nghiệp đầy gian nan.

Buổi Talkshow KHỞI 1 được tổ chức qua hình thức meeting online

Buổi Talkshow “Khởi” gồm có những ai ? 

Alumni Andrews Việt Nam tổ chức buổi Talkshow “Khởi”: Chọn đúng ngành – Khởi nghiệp đúng cách với sự góp mặt của chị Ngô Vũ Ngọc Thảo – Cựu học viên chương trình MBA Andrews, hiện đang giữ vị trí Trưởng phòng Quản lý cấp cao L’Oreal Việt Nam với tư cách là Host của của buổi Talkshow. Đồng thời chị cũng là Chủ nhiệm Ban học thuật AAA hội Cựu học viên Andrews.

Và trong buổi talkshow này cũng có sự góp mặt của anh Hồ Viễn Hân – Nhà sáng lập kênh truyền thông Vchannel, và Vchannelshop (Kinh doanh trong lĩnh vực thiết bị bay Drone và Flycam), kiêm phó giám đốc công ty CucuKids – XNK hàng may mặc. 

Host và diễn giả tham gia buổi Talkshow “Khởi”

Vì sao Talkshow “KHỞI” lại quan trọng đối với sinh viên có mong muốn khởi nghiệp?

Talkshow “Khởi” – “Chọn đúng ngành, Khởi nghiệp đúng cách” chính là cơ hội lớn để các bạn trẻ có được những hiểu biết và lời khuyên có giá trị từ các doanh nhân thành đạt và các chuyên gia trong ngành có kinh nghiệm dày dặn trong nhiều môi trường làm việc khác nhau. 

Chương trình sẽ tạo ra một không gian để kết nối với những cá nhân có cùng chí hướng và xây dựng mạng lưới rộng lớn để mọi người cùng lắng nghe và chia sẻ các bí quyết chọn ngành nghề và phương pháp khởi nghiệp sao cho đúng cách. 

Tại Talkshow “KHỞI” – “Chọn đúng ngành, Khởi nghiệp đúng cách” bạn tìm thấy những gì? 

Cảm hứng

Thông qua cuộc trò chuyện và phỏng vấn trong chương trình thì anh Hồ Viễn Hân, một người trẻ đã khởi nghiệp thành công đã chia sẻ câu chuyện của anh về cách anh ấy biến ý tưởng của mình thành doanh nghiệp thành công.Cho đến thời gian hiện tại, anh Hân đã đạt được những thành công nhất định trong sự nghiệp và nắm giữ vị trí Phó Giám đốc cho công ty CucuKids (xuất nhập khẩu hàng may mặc trẻ em). Và tất nhiên hành trình mà anh Hân đã đi qua không hề dễ dàng. Những câu chuyện này của anh có thể là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho các bạn trẻ mới bắt đầu chặng đường khởi nghiệp.

Cũng không thể không kể tới chị Ngô Vũ Ngọc Thảo là Host của chương trình. Chị hiện đang giữ vị trí Trưởng phòng Quản lý cấp cao L’Oreal Việt Nam. Chị Thảo là người có 10 năm tích lũy kinh nghiệm làm việc trong môi trường làm việc đa quốc gia nên những kinh nghiệm từ chị là điều rất quý giá để có thể chia sẻ với các bạn trẻ đang mong muốn khởi nghiệp.

Với kinh nghiệm làm việc của chị Thảo và những câu chuyện về dự án Startup của anh Hân, Talkshow chắc chắn sẽ mang lại cho các bạn nhiều góc nhìn mới và kiến thức bổ ích để chuẩn bị cho hành trang định hướng nghề nghiệp của mình.

Giá trị đáng học hỏi

Chương trình Talkshow “Khởi” đã cung cấp cho các bạn trẻ về những giá trị của hành trình khởi nghiệp và những kinh nghiệm quý giá ở môi trường làm việc đa quốc gia. Từ đây các bạn trẻ có thể học hỏi được những điều bổ ích và áp dụng vào dự án khởi nghiệp của chính họ.

Mạng lưới kết nối rộng lớn

Buổi Talkshow cung cấp cho các bạn trẻ một nền tảng kết nối với những doanh nhân thành công, những cá nhân có dày dặn kinh nghiệm làm việc. Bên cạnh đó còn là cơ hội tiếp xúc và hiểu biết hơn về cộng đồng Alumni Andrews Việt Nam.

Buổi Talkshow “Khởi” diễn ra thành công tốt đẹp.

Tổng kết

Kết thúc buổi Talkshow “KHỞI”: Chọn đúng ngành, Khởi nghiệp đúng cách đã cung cấp những nguồn tư liệu quý giá dành cho các bạn trẻ đang có ý định khởi nghiệp. Chương trình đã mang đến cho các bạn trẻ nhiều cảm hứng để học tập, ứng dụng và kết nối. Đó chính là hành trang quan trọng giúp các bạn khởi nghiệp thành công. 

Nếu bạn là một bạn trẻ đang muốn biến ước mơ khởi nghiệp của mình thành hiện thực. Hãy tham gia Talkshow “KHỞI” vào những lần tiếp theo và bắt đầu hành trình khởi nghiệp của mình ngay lập tức!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.