LỄ KHAI GIẢNG AU 07HN | BUỔI KHAI GIẢNG TRỰC TUYẾN ĐẶC BIỆT NHẤT

Vào ngày 27/08 vừa qua, chương trình thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của Đại học Andrews – Hoa Kỳ đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng cho tân học viên khóa 07HN trên nền tảng zoom. Diễn tiến buổi khai giảng như sau

Giới thiệu thành phần tham gia buổi lễ

Sự kiện có sự tham gia của:

Tiến sỹ Nguyễn Việt Anh – Giám đốc các chương trình đào tạo của trường ĐH Andrews tại Việt Nam.
Tiến sĩ Anthony Robert Sanichara – Giám đốc học thuật chương trình MBA Andrews.
Tiến sĩ Soren Kirchner – Giảng viên cao cấp chương trình MBA Andrews.
Anh Nguyễn Tuấn Hùng – Cựu học viên khóa 01 MBA Andrews – Mentor cho các học viên – cựu học viên của MBA Andrews khu vực phía bắc.
Cùng toàn thể các anh chị học viên K7 và nhân sự của văn phòng Andrews tại Việt Nam.

Phát biểu của Tiến sỹ Anthony Robert Sanichara – Giám đốc học thuật chương trình MBA Andrews

Trong không khí thân thiện nhưng không kém phần trang trọng, Tiến sĩ Anthony Robert Sanichara giới thiệu về lịch sử hình thành Đại học Andrews Hoa Kỳ, các hoạt động, dịch vụ hỗ trợ học viên của trường Andrews,…

Bài phát biểu có đoạn được tạm dịch như sau: “Điển hình của Đại học Andrews có các hoạt động ngoại khóa trong khuôn viên trường. Bao gồm đa dạng văn hóa mà chúng tôi nhìn thấy ở đó từ hơn 100 quốc gia trên thế giới hằng năm.

Bạn biết đấy, chúng tôi không chỉ giới thiệu văn hóa Mỹ như bóng đá,… mà bạn còn thấy cả cờ vua hay tận hưởng một ngày hè tuyệt đẹp ở đây. Các màn trình diễn tài năng tại Andrews giúp học viên hòa nhập văn háo Mỹ nhanh hơn. Chúng tôi có tất cả các hoạt động mà bạn mong đợi tại khuôn viên trường Đại học Mỹ.

Ở đây, chúng tôi có trung tâm chăm sóc sức khỏe và bạn sẽ thấy các sinh viên tham gia rất nhiệt tình. Chúng tôi chơi bóng rổ truyền thống Mỹ và Andrews có cơ sở vật chất rất tốt cho những hoạt động này và các môn thể thao khác.
Tại Andrews chúng tôi nghe hòa nhạc ở trường. Một điều rất quan trọng bạn có thể thấy là dàn nhạc và ca sĩ là các sinh viên của trường.

“Change the world” đó là sứ mệnh của Andrews. Chúng tôi không chỉ có một cơ sở tại Michigan mà trên khắp thế giới , ở hầu hết các lục địa như Nam Mỹ, Trung Mỹ, Châu Á Thái Bình Dương cũng như Châu Phi đều có sự hiện diện của Andrews.

Chúng tôi còn thiết kế nhóm giải pháp cho nhà ở ở đô thị Nam Phi. Và rất vui dự án này đã nhận giải thưởng Quốc tế – Giải thưởng Thế giới trẻ. Được các quốc gia thống nhất công nhận là giải pháp nhà ở có ý nghĩa. Bạn có thể thấy, chúng tôi không chỉ đóng góp trong thế giới học thuật mà còn cố gắng để chứng minh rằng sứ mệnh của chúng tôi là thay đổi thế giới. Đây là một ví dụ tuyệt đẹp về những gì chúng tôi đang làm.

Chúng tôi tham gia vào các hoạt động làm sạch đại dương. Mà bạn sẽ học được nếu bạn tham gia khóa học Đạo đức mà tôi dạy. Bạn sẽ hiểu thêm về các hoạt động đang diễn ra. Và tôi sẽ nói thêm về bản chất của Đạo đức trong chương trình MBA những ngày tới”.

Trong phần tiếp theo của bài phát biểu, Tiến sỹ nhắc đến tầm quan trọng của các trường Đại học trong bối cảnh nước Mỹ hiện nay. Sự ảnh hưởng của dịch COVID 19 dẫn đến việc học trực tuyến đang là xu hướng chủ đạo trong tương lai. Việc lựa chọn MBA là một điều sang suốt và may mắn để xác định cơ hội nghề nghiệp cùng khả năng thăng tiến trong tương lai.

Kết thúc bài phát biểu, Tiến sỹ đưa ra một số lời khuyên cho các tân học viên: “Hãy xem chương trình này như sân nhà của bạn, là nơi để bạn thể hiện và tạo dựng những cơ hội thúc đẩy tiềm năng của chính bạn và để bạn trở nên xuất sắc. Hãy theo đuổi các mục tiêu tương lai của bạn và đừng bao giờ bỏ cuộc. Người chiến thắng không bao giờ chùn bước và luôn cố gắng vượt qua những khó khăn. Hãy trải nghiệm hành trình học tập vất vả và những khoảnh khắc vui vẻ, không bị xao nhãng bởi những vấn đề khác. Học, học nữa, học mãi. Học tập chăm chỉ và khoa học, cùng nhau tìm hiểu và xây dựng những kỹ năng mới. Và nhớ rằng đây là một hành trình đáng để bạn theo đuổi và tấm bằng MBA là phần thưởng cho hành trình ấy. Chúc các bạn may mắn, hy vọng sẽ gặp lại các bạn ở buổi tốt nghiệp.”

Bài phát biểu kéo dài hơn 40 phút đầy tâm huyết của Giám đốc học thuật Anthony Robert Sanichara. Người thầy tận tụy của MBA Andrews.

Phát biểu của Tiến sỹ Soren Kirchner

Từ thành phố Hồ Chí Minh, Giáo sư Soren Kirchner có những tâm sự cùng tân học viên AU07HN. Bài phát biểu có một phần nội dung được tạm dịch như sau:

“Lời chào từ thành phố Hồ Chí Minh, tôi đã ở đây 17 năm, và tôi hiểu chuyện gì đang xảy ra bởi tôi đang ở đây cùng các bạn trong tâm chấn của đại dịch. Nhưng tôi muốn nói với các bạn một điều: tôi thực sự ngưỡng mộ những người luôn muốn cải thiện bản thân bất chấp mọi nghịch cảnh, bất chấp tất cả những điều tồi tệ đang xảy ra. Các bạn đã quyết định để tốt hơn cho bản thân. Và đó là điều tôi tôn trọng nhất ở bạn.

Tôi cũng muốn cho các bạn cảm giác rằng: vượt qua nghịch cảnh thực sự là thế nào khi bạn học MBA. Nhưng nó không hẳn là về MBA mà nó là về bạn. Bạn vượt qua một hoàn cảnh khó khăn và học để trở thành một người tốt hơn. Đó là điều không dễ dàng. Đây không phải là một chương trình dễ dàng, mà được coi là một chương trình mang tính học thuật cao. Điều này làm cho chương trình có giá trị hơn, làm cho tấm bằng tốt nghiệp của bạn giá trị hơn. MBA là một chương trình được công nhận rất cao. Tôi rất vui vì bạn đã quyết định trở thành một phần của nó. Vì nó sẽ giúp ích cho cuộc sống của bạn…

Và cuối cùng, tôi muốn nói với bạn một ý tưởng về ý thức xây dựng mục tiêu. Con người cần có ý thức về mục đích. Điều này quan trọng hơn là hạnh phúc vì hạnh phúc sẽ đến và đi như thời tiết. Nhưng mục đích là thứ giúp bạn đi đúng hướng và mang lại cho bạn ý nghĩa cuộc sống. Tôi thực sự ngưỡng mộ các bạn vì đã quyết định làm điều này. Không chỉ vì MBA mà còn để bạn phát triển ý thức về mục tiêu, thực hiện trong suốt quảng đời còn lại của mình và truyền lại cho con cháu.

Tôi chỉ muốn nói rằng, cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã lắng nghe và tôi chúc các bạn những điều tốt đẹp nhất. Tôi tin tưởng vào thành công của các bạn. Cảm ơn”.

Phát biểu của cựu học viên

Đại diện cho hội cựu học viên MBA Andrews, Anh Nguyễn Tuấn Hùng – cựu học viên xuất sắc Khóa 01 Hà Nội chia sẻ:

Xuất thân từ “dân” kỹ thuật, khi tham gia học, những môn học gần như anh không hề biết gì. Nhưng sau khi tốt nghiệp, anh đã thay đổi hoàn toàn. Anh có thể linh hoạt vận dụng kiến thức đã học và xử lý vấn đề về quản trị, marketing, và chiến lực phát triển kinh doanh; hỗ trợ tích cực cho sự phát triển của CEDO – Tập đoàn bao bì và màng PE đa quốc gia chiếm thị phần hàng đầu tại Châu Âu.

“Chúc các tân học viên kiên trì với quá trình học đầy gian nan này” – Thạc sĩ Nguyễn Tuấn Hùng gửi đến các tân học viên MBA Andrews trong chia sẻ của mình với các đồng môn.

Phát biểu của Giám đốc Chương trình

Thay mặt Đại học Andrews, Tiến sĩ Nguyễn Việt Anh – Giám đốc các chương trình đào tạo của ĐH Andrews tại Việt Nam chào đón các tân học viên. Thông qua bài giảng ngắn về chiến lược kinh doanh, Tiến sỹ chia sẻ sự khác biệt của chương trình đào tạo MBA Andrews Hoa Kỳ so với các chương trình đào tạo MBA khác.

Tiến sĩ Việt Anh hiện là Giám đốc các chương trình đào tạo của trường ĐH Andrews tại VN. Tiến sĩ có nhiều năm kinh nghiệm làm quản lý cấp cao tại tập đoàn Ford. Đồng thời là chuyên viên tư vấn cao cấp, tư vấn chiến lược cho các tập đoàn lớn trên thế giới và các doanh nghiệp trong nước như Bệnh viện quốc tế Việt – Úc. Tiến sĩ có nhiều năm giảng dạy trực tiếp tại đại học Andrews, bang Michigan, Hoa Kỳ.

Ở Chương trình MBA Andrews, Tiến sĩ sẽ là người phụ trách môn học cuối cùng, cũng là môn học quan trọng nhất trong khóa học. Đó là môn Quản trị chiến lược và sẽ trực tiếp hướng dẫn học viên làm luận văn tốt nghiệp.

“Chương trình MBA Andrews thiết kế để giúp các học viên cùng doanh nghiệp của mình “Compete and Win” trước các thách thức và áp lực của cạnh tranh. Đầu tiên, chúng ta có 8 môn cơ sở và 11 môn chuyên ngành. Và trong đó 3 môn liên quan tới Kinh tế học. Kinh tế học để làm gì? Để ta hiểu được những hành vi của đối thủ.

Thứ hai, chúng ta phải rất giỏi về tài chính. Chương trình có một phần ba liên quan tới Kế toán Tài chính. Và đó thực sự là cuộc chơi của MBA. Bằng cách làm việc tốt với các con số… chúng ta có thể tạo nên các kết quả bất ngờ. Ta sẽ học về Tài chính, Kế toán giá thành, xác định ta sẽ chiến đấu vì nguồn lực nào?

Và hiện tại chỉ có MBA Andrews mới có duy nhất khóa học mang tên Đạo đức. Phần lớn các doanh nghiệp không có đạo đức họ sẽ làm rất nhiều điều để tàn phá cuộc sống của người khác. Đây là môn học chúng ta sẽ học ở phần chuyên ngành – môn Ethics – Đạo đức Kinh doanh. Chiến lược là để cạnh tranh và Marketing là quân tiên phong. Sau tất cả ta sẽ tổng hợp lại và tạo thành môn Chiến lược kinh doanh. Điều này rất đơn giản nhưng cũng cần sự tổng hợp lớn.

Điều thứ ba chúng ta sẽ có được sau khóa học là cách chúng ta đặt tất cả những gì đã học vào trong chiến lược và học xem kế hoạch đó được triển khai như thế nào. Hy vọng các anh chị sẽ hiểu hơn về Chương trình.”

Kết thúc bài phát biểu cũng là kết thúc lễ khai giảng, Tiến sĩ cảm ơn và chúc các tân học viên có một quá trình học tập lý thú tại MBA Andrews.

Lễ khai giảng là hoạt động quan trọng trong chương trình đào tạo thạc sĩ Quản trị kinh doanh của Đại học Andrews – Hoa Kỳ. Đây là bước khởi động quan trọng để các học viên có đầy đủ sự chuẩn bị trước khi bước vào học tập các môn học của Chương trình MBA Andrews.

Mặc dù phải tổ chức Lễ Khai Giảng bằng hình thức trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID -19, nhưng với sự chuẩn bị chu đáo của Chương trình, buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chúc cho các học viên Khóa 07 HÀ NỘI bước vào hành trình chinh phục tri thức với tâm thái thoải mái, tự tin và gặt hái được nhiều giá trị trong quá trình học tập tại MBA Andrews!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.