Chia sẻ | Tips Giảm Lo Âu Trước Ngày Bảo Vệ Khóa Luận

Việc chuẩn bị cho ngày bảo vệ luận văn tốt nghiệp luôn khiến cho các học viên phải hồi hộp, mất ngủ từng đêm. Với kinh nghiệm của học viên đi trước truyền đạt lại, Alumni Andrews xin phép chia sẻ một số tips giúp mọi người giảm lo âu đêm trước ngày ra trận nhé

Sự thật cho thấy rằng căng thẳng luôn mang đến những hậu quả đáng kể, nhưng chính bản thân phải học cách để vượt qua nó. Quan tâm thân thể và chăm sóc tinh thần thực sự là điều cần thiết lúc này.

1. Dưỡng thân thể

Việc hiểu và quản lý bản thân thực sự quan trọng, để có một cơ thể tốt nhất cho ngày bảo vệ, anh chị nên quan tâm nhiều đến chế độ ăn, các hoạt động thể dục, thể thao; Đặc biệt là việc quản lý thời gian làm việc, học tập, hãy chuẩn bị sẵn sàng nội dung thuyết trình và tập luyện nhiều lần những ngày trước đó sẽ giúp đầu óc giảm căng thẳng.(chị Lan Phương khóa 9 chia sẻ)

2. Định tinh thần

Nuôi dưỡng tinh thần cũng quan trọng không khác gì việc hiểu và chăm sóc cơ thể. Bạn có thể áp dụng một số mẹo để tinh thần bạn tỉnh táo và thoải mái trước ngày bảo vệ khóa luận bằng những việc như sau:

– Tập trung thiền định, chuyên chú vào hơi thở nhằm giữ vững tinh thần tự chủ và bản lĩnh trong giai đoạn khó khăn, căng thẳng.

– Kết hợp nghe nhạc ở tần số 432Hz hoặc 528Hz sẽ giúp tâm trí thoải mái và loại bỏ được năng lượng tiêu cực. Anh Trường Giang khóa 6 đã chia sẻ rằng: “Trước khi ngủ, hãy nghe một vài bài nhạc tích cực, tươi mới sẽ rất là có ích cho tâm trạng”

– Viết ra những điều mà bản thân muốn chia sẻ cũng là cách giúp cho bạn gột rửa, làm mới được tinh thần. Thông qua việc viết, ta có thể sáng tạo và có được một góc nhìn mới, một hình thức mới cho việc thuyết trình hôm sau đó!

– Luyện tập thuyết trình trước gương, hoặc mời bạn bè tham gia buổi diễn tập cùng, sẽ giúp bản thân có thể điều khiển được cơ mặt và cử chỉ. Anh chị có thể đặt ra một số câu hỏi lường trước và tự trả lời. Nếu làm việc này trước ngày bảo vệ khóa luận sẽ giảm bớt sự căng thẳng đáng kể đó. (Chị Phương Anh – khóa 7 chia sẻ)

Đó là tất cả kinh nghiệm giúp giảm lo âu của Alumni Andrews Việt Nam dành cho anh chị học viên AU08HCM sắp bước vào ngày bảo vệ khóa luận. Mong rằng những điều trên sẽ giúp ích được cho anh chị phần nào đó. Chúc anh chị sẽ có tinh thần và sức khỏe thật tốt trong ngày ra trận nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.